Ví điện tử là gì và những điều bạn nên biết

view131 lượt xem

Trong những năm gần đây, ví điện tử đã xuất hiện khá nhiều trong các cuộc giao dịch. Dần dần đã trở thành hình thức thanh toán phổ biến được rất nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt là những người không hay có thói quen mang tiền khi ra ngoài. Vậy ví điện tử là gì?  Có mấy ví điện tử phổ biến? Tham khảo ngay nội dung dưới.

Ví điện tử là gì?

Ví điện tử là một hình thức tích hợp trên các ứng dụng và website trực tuyến. Mỗi loại ví này đều có liên kết hoặc hợp tác với các ngân hàng, nhà đầu tư khác nhau. Việc sử dụng chúng sẽ cho phép bạn nạp tiền từ tài khoản ngân hàng hoặc đến trực tiếp cơ sở nào đó. Khi muốn mua món đồ gì thì bạn chỉ cần thanh toán qua điện thoại là xong.

Lý do bạn nên cân nhắc để sử dụng loại ví này

Thời đại 4.0, ví điện tử ngày càng được sử dụng rộng rãi và được đánh giá cao hơn. Bởi việc sử dụng chúng sẽ hạn chế được các tình trạng lạm phát ở nhiều đất nước. Hơn nữa, các giao dịch cần thực hiện của bạn thay vì cần phải ra ngân hàng thì bạn chỉ cần ngồi ở nhà và ấn thôi.

Bên cạnh đó, tất cả các lứa tuổi đều sử dụng dịch vụ loại ví này. Từ phụ huynh cho đến giới trẻ. Chỉ cần vài thao tác đơn giản là đã có thể hoàn thành thanh toán và chuyển tiền. 

Một số loại ví điện tử phổ biến hiện nay

Sau đây là một số loại ví điện tử phổ biến, uy tín mà chúng tôi gửi đến để bạn tham khảo.

Ví điện tử Momo

Ví Momo đã chẳng còn gì xa lạ, nó gần như là loại ví điện tử đươck sử dụng phổ biến hiện nay. Momo hỗ trợ nạp tiền, chuyển tiền, thực hiện các giao dịch mua bán và có hơn 100 dịch vụ tiện ích.

Có rất nhiều các tổ chức đã sử dụng dịch vụ của momo để tiến hành thực hiện các giao dịch ở mục đích khác nhau. Ví dụ như mua sắm, xem film, ăn ở nhà hàng, book vé máy bay,…Ví điện tử Momo

Ví điện tử Zalo pay

Zalo pay là dịch vụ thanh toán được quản lý bởi tập đoàn zalo (mạng xã hội zalo mà chúng ta thường dùng). Zalo Pay mang tính bảo mật cho người dùng rất cao nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng.

Zalo Pay có nhiều tính năng như thanh toán hóa đơn mua hàng, nhận và chuyển tiền, cách dùng đơn giản là chỉ cần đăng nhập bằng số điện thoại.Ví điện tử Zalo Pay

Ví điện tử Ngân lượng

Được ra mắt từ năm 2009, loại ví này giúp hỗ trợ các doanh nghiệp và các cá nhân chuyển tiền, thanh toán trực tuyến. Ví ngân lượng hoạt động cũng đơn giản như các loại ví điện tử khác.

Chúng liên kết hầu như với tất cả các ngân hàng tài chính phổ biến như: Vietcombank, Techcombank, Vietinbank, Vinaphone, Visa/Master,…

Khi sử dụng, ví ngân lượng sẽ không thu phí người mua mà chỉ thu phí người bán. Với mức giá là 1000đ và 1% tổng giá trị của mỗi giao dịch. Các giao dịch đều phải thực hiện qua thẻ nội địa hoặc thẻ quốc tế, thẻ cào,…Ví điện tử Ngân Lượng

Ví điện tử AirPay

AirPay là ví điện tử được cấp phép bởi Ngân hàng nhà nước Việt Nam. Ví AirPay cho phép thanh toán các dịch vụ, hóa đơn. Hoặc dùng mua sắm trực tuyến kèm theo nhiều mức chiết khấu tùy vào từng dịch vụ hỗ trợ.

Người dùng có thể nạp tiền vào ví AirPay ở các đại lý toàn quốc hoặc các ngân hàng như Vietcombank, Sacombank, hoặc qua Internet Banking.Ví điện tử AirPay

Ví điện tử VTC Pay

VTC Pay là ví điện tử thuộc công ty truyền thông VTC. Ví VTC Pay liên kết với 33 ngân hàng Việt Nam và 3 tổ chức thẻ quốc tế được thực hiện các giao dịch chuyển và nạp tiền, thanh toán trực tuyến với độ bảo mật cao.Ví điện tử VTCPay

Ví điện tử VinID

Ví VinID chỉ mới xuất hiện khoảng 1 năm trở lại đây. Nhờ vào ưu thế bứt phá của công ty mẹ có tiềm lực về tài chính cùng với hệ thống các siêu thị, khách sạn nhà hàng rộng rãi. Nên VinID rất có lợi thế nên đã có những bứt phá lớn.

Ví điện tử VinID

Ví điện tử Payoneer

Payoneer là loại ví điện tử được sử dụng khá quen thuộc với dân làm công việc freelancer. Sự phủ sóng toàn cầu của ví Payoneer cùng với thẻ pay sẽ giúp bạn chuyển tiền cho những tài khoản khác, rút tiền ngoại tệ về ngân hàng của bạn.

Payoneer cũng là dịch vụ chủ yếu được sử dụng bởi các ông lớn có tiếng như google, amazon, nonolive và hàng trăm những doanh nghiệp lớn nhỏ khác. Mỗi lần giao dịch chuyển đổi ngoại tệ, bạn sẽ phải chi trả khoản phí là 2$.Ví điện tử Payoneer

Các ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng ví điện tử

Có mặt tốt thì cũng có mặt trái. Hãy cùng tìm hiểu các ưu và nhược điểm của loại ví này.

Ưu điểm

Việc sử dụng ví điện tử khá an toàn. Hầu hết chúng đều giữ và bảo mật tuyệt đối thông tin của khách hàng. Khi giao dịch cần nhập mật khẩu và mã xác nhận gửi đến điện thoại hay email.

Giao dịch bằng loại ví thông minh này cũng rất linh hoạt. Chỉ trong khoảng 2 phút từ khi có lệnh giao dịch là đã xong. Nạp và rút tiền về ngân hàng ngoại tệ với chi phí khá rẻ.

Nhược điểm

Một số ví điện tử chỉ cho phép bạn đăng ký 1 tài khoản duy nhất trên 1 thiết bị di động. Điều quan trọng nhất là người dùng phải biết cách bảo vệ thông tin tài khoản của mình để không bị đánh cắp những thứ quan trọng.

Lời kết

Vậy là chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn một số loại ví điện tử thông dụng. Mong rằng bạn sẽ tìm được loại ví thông minh phù hợp với mình nhất. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ với chúng để được giải đáp.

Thông tin tổng hợp và biên tập bởi: ZingBet

 

Bài viết liên quan

Viết một bình luận